Kế hoạch trước đó, bóng đá Đức dự kiến trở lại khởi tranh vào ngày 9/5, tức thứ 7 tuần tới. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của Covid-19,  Bundesliga chưa thể trở lại, mặc dù đã có kế hoạch trước đó.

Trước đó, một trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu là Bundesliga  đã tiên phong trong việc cho phép các CLB hoạt động trở lại. Thời gian dự kiến là  ngay từ đầu tháng 4 và lập kế hoạch khởi chiến vào 9/5 tới đây. Tuy nhiên, mới đây, tình hình dịch bệnh tại Đức lại đang có những diễn biến hết sức khó lường và dẫn đến kế hoạch của Ban tổ chức Bundesliga có nguy cơ đổ bể.

Thứ 4 vừa rồi, Đức ghi nhận thêm tới 1478 ca dương tính với Covid-19. Mặc dù mới nới lỏng lệnh cách ly xã hội và cho phép mở cửa lại các trường học, cửa hàng không lâu trước đó, tuy nhiên,  có lẽ thủ tướng Đức – Angela Merkel sẽ phải cân nhắc lại và ban bố lại lệnh thắt chặt mọi hoạt động tại đất nước này.

bundesliga-chua-the-tro-lai-1-min

Thông tin từ chánh văn phòng của Thủ tướng Đức, các hoạt động và biện pháp thắt chặt hoạt động sẽ còn kéo dài đến ít nhất ngày 10/5. Buổi họp mới nhất diễn ra gần đây, chính phủ Đức cũng đã có những thảo luận về việc có nên tiếp tục kéo dài “giới nghiêm” toàn quốc . 

Do đó, khả năng cao Bundesliga chưa thể trở lại để có thể tái khởi tranh vào thứ Bảy tuần tới và phải tiếp tục khiến NHM tiếp tục chờ đợi thêm ít nhất 1 tuần. Theo đó,  thời gian dự kiến sớm nhất cũng phải đến 16/5 thì các giải đấu số 1 nước Đức mới có cơ hội được trở lại, tất nhiên sẽ được tổ chức trong  SVĐ đóng kín SVĐ mà không có khán giả.

bundesliga-chua-the-tro-lai-2-min

Bên cạnh đó, các CLB ở Đức cũng được yêu cầu làm xét nghiệm cho tất cả các cầu thủ, ban huấn luyện và cả các nhân viên trước khi trở lại với sân cỏ. Thông tin mới đây gây sốc khi Bundesliga ghi nhận 3 ca nhiễm Covid, tuy nhiên không công khai danh tính.

Mặc dù có tới 160 nghìn ca nhiễm  và 6 nghìn trường hợp tử vong, tuy nhiên, Đức đang là một trong những nước làm tốt nhất trong công tác kiểm soát dịch tốt nhất tại Châu Âu, trong khi đó, Anh, Italia hay Tây Ban Nha lại đang khốn đốn vì dịch bệnh. Bởi vậy, hi vọng về ngày Bundesliga trở lại của NHM cao hơn bao giờ hết khi lần lượt các anh hàng xóm như Pháp hay Hà Lan đều thông báo dừng cuộc chơi từ rất sớm.

XEM THÊM : Soi kèo bóng đá hằng ngày tại betku.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Nút chức năng