Mới đây, Chính phủ Anh vừa ra quyết định thông qua kế hoạch nhằm đưa các giải đấu thể thao trở lại ngay sau khi đại dịch toàn cầu đang có dấu hiệu lắng xuống. Như vậy, 1/6 Ngoại Hạng Anh trở lại có thể là ngày Liverpool và M.U tái xuất. Hiện tại, giải đấu đang được NHM chờ đợi nhất chính là ngày Premier League tái khởi tranh.

Theo tờ Daily Mail, buổi họp bàn về kế hoạch đưa các sự kiện thể thao lớn trở lại trong tháng tới của Chính phủ Anh đã nhận được sự quan tâm lớn. Riêng Ngoại Hạng Anh chính là điều mà phần lớn NHM quan tâm đến, cũng bởi quy mô và sức hấp dẫn hàng đầu của nó. Theo đó, nếu không có gì thay đổi,  từ ngày 1/6 tới, Premier League sẽ được phép chính thức trở lại.

Trong đó, nếu trở lại, kế hoạch của giải bóng là sẽ không cho phép khán giả vào sân cổ vũ. Chính phủ Anh chỉ cho phép mở cửa cho NHM  khi chính thức tìm được vắc-xin đẩy lùi Covid-19.

1-6 Ngoại hạng Anh trở lại-2

Trước mắt, kể từ ngày 1/6 tới, các sự kiện văn hóa và thể thao khi diễn ra phải tuân thủ lệnh cấm tụ tập đông người và giãn cách xã hội.  Bên cạnh đó, Chính phủ Anh cũng ra quy định, các tổ chức phải gửi bản kế hoạch chi tiết cho Chính phủ xem xét và phê duyệt sau đó mới được thông qua nhằm đảm bảo đáp ứng phù hợp với hoàn cảnh.

Trong bản tài liệu được Chính phủ Anh công bố,  nhiều hoạt động văn hóa, giải trí cũng đồng loạt được hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Premier League cũng tập hợp 20 CLB đang thi đấu cho giải này, bao gồm cả Liverpool và M.U nhằm thống nhất các điều kiện thi đấu và quy định chung khi giải đấu diễn ra.  

1-6 Ngoại hạng Anh trở lại-1

Được biết, trước khi Chính phủ Anh thông qua kế hoạch 1/6 Ngoại hạng Anh trở lại với Ban tổ chức,  cuộc họp giữa các ban tổ chức của giải này và EFL ( giải bóng đá chuyên nghiệp Anh) đã được diễn ra để thống nhất quy định lên xuống hạng của mùa giải. Trước đó, có tới 6 đội cuối bảng của Premier League đã nộp đơn đề nghị giải đấu hủy bỏ kết quả hoặc bỏ qua quy định lên xuống hạng của mùa giải năm nay.  

Như vậy, Liverpool và Man United sẽ cần phải chuẩn bị gấp rút cho kế hoạch trở lại khởi tranh của mình sắp tới.  Thời gian còn lại là 3 tuần để các cầu thủ chuẩn bị thể thực và chuẩn bị tốt nhất trước khi bước và những ngày chiến đấu khá vất vả sắp diễn ra vào tháng tới.

Theo dõi thông tin soi kèo bóng đá hằng ngày tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Nút chức năng